Bước trang điểm cơ bản với khuôn mặt tự nhiên

Bạn cần phải đi ra ngoài với những sự kiện quan trọng nhưng lại không biết phải trang điểm như thế nào? Mách bạn 3 bước trang điểm cơ bản nhất và nhanh nhất nhé!

Bước trang điểm cơ bản với khuôn mặt tự nhiên

bộ trang điểm cơ bản khi mới bắt đầu thường không phải quá khó đối với chị em. Nếu như các bạn chưa từng đụng son phấn lần nào thì đây là bài viết hữu ích cho bạn đấy.

3 bước trang điểm cơ bản nhất
1 Bước trang điểm cơ bản đầu tiên: làm sạch da mặt

Làm sạch da mặt là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong 3 bước trang điểm cơ bản. Công đoạn làm sạch da mặt sẽ giúp da sạch và sáng hơn.

Trong bước này các bạn cần sử dụng loại sữa rửa mặt trị mụn phù hợp với da mặt và rửa bằng nước lạnh. Nước lạnh sẽ giúp lỗ chân lông se khít lại và khi cách trang điểm đẹp hơn. Khi lỗ chân lông xe khít lại sẽ hạn chế được những tác hại không đáng có của mỹ phẩm. Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý, hãy làm sạch tay của mình để đảm bảo vi khuẩn không thể xâm nhập vào từ bước đầu tiên này nhé.

Tiếp theo là thoa nước hoa hồng. Đây là bước trang điểm cơ bản dễ nhất. Nước hoa hồng có thể làm se khít lỗ chân lông, giữ ẩm cho da và lấy đi những vết bẩn còn sót lại trên da sau bước làm sạch da mặt. Nước hoa hồng hiện nay có rất nhiều loại, các bạn hãy lựa chọn cho mình loại nước hoa hồng phù hợp với da của mình. Nếu có thể các bạn có thể tự làm nước hoa hồng cho mình, như thế sẽ đảm bảo cũng như tiết kiệm hơn.

2, Bước trang điểm cơ bản thứ hai: Tạo lớp nền hoàn hảo

Nhiều loại kem nền hiện nay đảm nhiệm luôn cả chức năng dưỡng da nên bước này cũng sẽ là bước dưỡng da luôn cho bạn.
Lấy một lượng kem nền vừa đủ, chấm lên 5 điểm trên khuôn mặt là trán, cằm, mũi và hai bên má. Lớp này chỉ cần tán đều và mỏng, nhẹ, không cần thoa quá dày.

Sử dụng kem che khuyết điểm để che đi những khuyết điểm như bọng mắt hay những vết thâm do mụn.
Sau khi thoa xong kem nền và kem che khuyết điểm hãy đánh phấn phủ trang điểm. Hãy sử dụng cọ chuyên dụng để phấn được tán đều khắp gương mặt. Hãy tán một lượng vừa đủ, đừng tán quá nhiều và giầy.

3, Bước trang điểm cơ bản thứ ba: trang điểm chi tiết cho lông mày, mắt và môi

Để dễ dàng kẻ được 1 cặp lông mày trông thật tự nhiên và cuốn hút thì chúng ta cần phải chăm chút từ các bước cạo lông mày. Sau đó dung chì kẻ theo chiều dọc để lông mày trông được tự nhiên nhất. Các bạn có thể sử dụng những màu nâu phù hợp với mọi loại trang điểm.

Tiếp theo là kẻ mắt. Lúc này bạn cần phải có 1 bộ đánh mắt, vài cây chổi trang điểm, bút chì kẻ mắt,… Nguyên tắc kẻ mắt là hãy sử dụng màu trung tính như nâu hoặc be.

Cuối cùng là thoa son môi. Hãy sử dụng cọ son môi để lấy phần son từ trong thỏi son cọ đều lên môi. Nếu bạn sợ màu trôi thì bạn có thể ngậm môi vào khăn giấy sau đó đánh lại lượt thứ hại.

Trên đây là 3 bước trang điểm cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu. Hi vọng đã giúp được các bạn trong quá trình học trang điểm của mình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s