Tẩy trang giảm mụn đúng cách dưới

Tẩy trang cách làm sạch da bạn. Tuy nhiên, tẩy trang không đúng cách sẽ phản tác dụng, do vậy, cần nắm vững kĩ năng tẩy trang giảm mụn đúng cách dưới đây.

Tẩy trang giảm mụn đúng cách dưới

Xác định chính xác loại da của bạn

Mỗi chúng ta đều có tình trạng da riêng biệt, vì vậy, để có tẩy trang hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý xác định chính xác da mình thuộc loại nào, để từ đó lựa chọn được những sản phẩm thích hợp.

Có 5 loại da cơ bản bao gồm: Da nhờn, da hỗn hợp, da thường, da khô, da nhạy cảm. Trong đó, da nhờn, da hỗn hợp và da nhạy cảm là những loại da khó chăm sóc hơn cả. Thống kê cho biết, có tới 70% người Việt Nam sở hữu loại da hỗn hợp, tức là kiểu da nhờn tại phần chữ T và khô ở hai bên mặt, lỗ chân lông trung bình, lưu thông trên da khá tốt.

Nếu bạn có làn da dầu, da hỗn hợp khá nhiều dầu, hãy chọn những sản phẩm tẩy trang có gốc dầu do những mỹ phẩm này có khả năng lấy đi bã nhờn cùng lớp make up một cách triệt để. Còn nếu bạn có làn da hỗn hợp theo hướng khô hay da khô thì nên chọn mỹ phẩm tẩy trang dạng sữa hay kem sáp giúp da bạn không bị khô hơn, cung cấp độ ẩm cần thiết cho da của bạn

Nắm vững các sản phẩm tẩy trang

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm tẩy trang với nhiều dạng và công dụng khác nhau như dạng sữa, dạng kem, dạng lỏng, xịt, khăn ướt… Hãy lưu ý và chọn sản phẩm thực sự phù hợp với làn da của mình.

Nhìn chung, kem tẩy trang và sữa tẩy trang là hai loại sản phẩm thông dụng nhất hiện nay còn khăn ướt không được khuyến khích dùng vì không có tác dụng làm sạch sâu. Bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình với sữa hoặc kem tẩy trang do hai loại này thường phù hợp với mọi loại da.

Bên cạnh đó, cũng phải nắm được cách dùng của chúng ví dụ như sữa tẩy trang cần thấm vào bông rồi mới lau lên mặt, hay kem thì có thể trực tiếp massage trên mặt. Hãy thực hiện tẩy trang vào thời điểm sớm nhất có thể, tuyệt nhiên không nên trang điểm liên tục quá 6h đồng hồ

Tẩy trang là bước không thể thiếu nếu bạn trang điểm, tuy nhiên việc tẩy trang không đúng sẽ khiến da bạn bị khô, không sạch. Đây cũng chính là nguyên nhân da bạn dễ bị mụn và lão hóa nhanh. Để bảo vệ được làn da khỏi đám mụn đáng ghét, bạn cần nắm lòng 4 bước tẩy trang sau:

Bước 1 tẩy trang: Để nguyên lớp trang điểm, không nên làm ướt mặt, sau đó, dùng kem hay sữa tẩy trang cho cả khuôn mặt bạn, massage nhẹ nhàng từ trong ra ngoài và từ dưới lên trên.
Bước 2 tẩy trang: Dùng bông tẩy trang để lau sạch lớp trang điểm trên bề mặt da.
Bước 3 tẩy trang: Sau khi lau sạch, bạn sử dụng sữa rửa mặt rửa sạch lại với nước
Bước 4 tẩy trang: Thấm nước hoa hồng lên bông và lau lại mặt để se khít lỗ chân lông, nếu lớp bông này ngả sang màu nâu vàng có nghĩa là bạn tẩy trang chưa sạch và cần làm sạch lại kĩ càng.

Chỉ cần thực hiện vài bước vô cùng đơn giản, da bạn đã thực sự sạch sâu và lấy lại sự tươi trẻ. Đối với những bạn không trang điểm, việc tẩy trang vẫn nên diễn ra 1-2 lần 1 tuần bằng những sản phẩm tẩy trang nhẹ nhàng để chắc rằng da bạn luôn sạch sâu.

Hãy thực hiện việc tẩy trang thường xuyên để có được làn da khỏe mạnh và trắng sáng. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s