Cách làm son dưỡng môi mùa đông tại nhà

Mùa đông thời tiết hanh khô khiến đôi môi vốn căng mọng của các nàng dễ bị nứt nẻ, bong tróc. Cách làm son dưỡng môi vật dụng không thể thiếu trong túi xác của các nàng. Nhưng nếu chăm sóc đúng cách bạn vẫn có được bờ môi mềm mại.

Cách làm son dưỡng môi mùa đông tại nhà

Không khó để các nàng có thể tự làm son dưỡng môi mùa đông tại nhà, vừa an toàn vừa tiết kiệm so với việc bạn bỏ ra một khoản tiền lớn để mua son dưỡng môi của các hãng mỹ phẩm trang điểm. Son dưỡng môi handmade được làm từ nguyên liệu thiên nhiên mà bạn rất dễ dàng tìm kiếm.

Để sở hữu một lọ son dưỡng môi màu đông bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu

– 1 muỗng canh sáp ong
– 2 muỗng canh bơ hạt mỡ, bơ cacao hoặc bơ xoài
– 2 muỗng canh dầu dừa
– 20 giọt tinh dầu tùy theo sở thích của bạn. Chẳng hạn khi bạn thêm vào hơn 20 giọt tinh dầu bạc hà sẽ mang lại cho bạn cảm giác mát dịu khi dùng son.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản

Đầu tiện bạn cho một chút nước vào nồi nhỏ, để lửa vừa vừa. Sau đó đặt vào nồi một hũ thủy tinh nhỏ, tuyệt đối không để bên trong hũ bị ướt.

Bước 3: Bạn hãy đưa những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn(trừ tinh dầu) vào bên trong hũ, đun cách thủy cho đến khi nguyên liệu tan ra, nhưng trong quá trình đun bạn không để nước vào trong hũ.
Khi nguyên liệu đã tan chảy hết, hãy khuấy đều và tắt lửa, nhưng vẫn để hũ trong nồi nước để giữ ấm.
Bước 4: Thêm tinh dầu vào các thành phần trong hũ, khuấy đều.
Bước 5: Trút hỗn hợp vào ống đụng bằng cách dùng ống nhỏ giọt bằng thủy tinh. Để giữ độ lỏng cho hỗn hợp bạn nên để hũ đựng thành phẩm ngâm trong nước nóng.

Bước 6. Khi hỗn hợp đựng trong các ống hơi co lại khi nguội đi. Hãy đổ đầy ống đựng sau 2 phút khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại.
Bước 7: Để các ống đựng trong vòng vài giờ hoặc cho đến khi hỗn hợp trong ống đông lại hoàn toàn và không nên động vào chúng trong giai đoạn này.
Bước 8: Nên bảo quản thành phẩm ở nơi khô thoáng.

Trên đây sao làm đẹp đã mách bạn cách làm son dưỡng môi trang điểm mùa đông cực đơn giản. Hi vọng chị em sẽ luôn giữ được bờ môi căng mọng trong mùa đông này.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s