Cách thử son môi chất lượng cho lớp trang điểm

Với một số mẹo sau đây, phái đẹp sẽ có thể chọn cho mình một loại mỹ phẩm trang điểm, cụ thể cách thử son môi chất lượng, để có một lớp trang điểm đẹp hoàn hảo mà an toàn.

Cách thử son môi chất lượng cho lớp trang điểm

Cách nhận biết son dưỡng môi chất lượng cho lớp trang điểm đẹp như ý

Có một cách thử chất lượng son thông thường khi phái đẹp mua son, đó là, thoa một ít son lên mu bàn tay của mình, sau đó, lấy nhẫn vàng tây đi nhiều lần trên vết son đó. Quan sát thấy son không bị đổi màu, hoặc hơi chuyển sang màu sẫm thì đó là một thỏi son có lượng chì tạm chấp nhận được và phần nào an toàn cho da.

Và ngược lại, sau khi cọ sát, màu son chuyển sang sẫm đen, cho thấy một hàm lượng chì lớn trong son, gây hại cho da môi nếu bạn sử dụng.
Một thỏi son trang điểm được cho là tốt, có chất lượng khi mà thoa lên môi, son vẫn giữ được nguyên màu sắc vốn có, tạo được độ mềm mịn cho môi, có hương thơm, không mang lại cảm giác khô, dính cho đôi môi của người sử dụng.

Thử màu son đúng cách cho đôi môi đẹp xinh

Có một sai lầm của phái đẹp khi thử son mà họ cho rằng đúng, đó là thoa son lên mu bàn tay để kiểm tra màu son. Đây là một sai lầm, và sẽ phản tác dụng hoàn toàn vì phần da trên mu bàn tay luôn sậm hơn so với da môi chính vì vậy, màu son mà bạn thử sẽ luôn có màu sậm hơn so với lúc bạn nhìn và lựa chọn.

Khi đi mua son, nếu không có mẫu thử trược tiếp lên môi, bạn hãy lấy thỏi son đó, thoa lên phần đầu của ngón tay trỏ, bởi đây là lớp da hồng tự nhiên như màu của đôi môi, phản ánh màu son gần như chuẩn nhất và sẽ giúp bạn chọn được màu son thật ưng ý mà không cần thử trực tiếp trên môi.

Một lưu ý nhỏ nữa mà không phải phái đẹp nào cũng để ý đến, đó là hạn sử dụng của son. Nếu như son vẫn còn hạn sử dụng, nhưng lại thường xuyên xuất hiện những giọt nước nhỏ li ti trên son (hiện tượng đổ mồ hôi son) thì nhất dịnh không nên mua hoặc dùng, bởi đó là dấu hiệu son đã để lâu và không còn an toàn cho da môi của bạn.

Hãy nhớ kĩ những mẹo này để có một thỏi son chất lượng, cho lớp trang điểm đẹp rạng ngời với một màu son tươi tắn, rạng rỡ mà vẫn đảm bảo an toàn cho da môi bạn nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s