Những mẹo trang điểm mà bạn phải biết

Với một số mẹo và thủ thuật trang điểm đẹp, bạn không cần phải là một chuyên gia trang điểm cũng có thể tự biến mình trở nên tuyệt vời hơn.

Những mẹo trang điểm mà bạn phải biết

Những mẹo này sẽ giúp bạn tìm hiểu hình dạng khuôn mặt của bạn, những gì màu sắc hợp với bạn và làm thế nào để trang điểm trông đẹp và tự nhiên. Bạn không cần phải bỏ ra hàng giờ để trang điểm nữa. Dưới đây là một vài mẹo trang điểm và thủ thuật mà bạn sẽ ước gì mình đã được biết đến trước đây!

1. Cách trang điểm trải mascara mi dưới dễ hơn

Sử dụng một cái thìa nhựa sẽ giúp việc trải lông mi dưới của bạn dễ dàng hơn nhiều. Chiếc thìa này sẽ giúp bạn không bị dính bất kỳ chút mascara nào lên phần da dưới mi, nó cũng giúp mi bạn trở nên dày hơn vì được trải nhiều mascara hơn. Hãy nhớ chọn một chiếc thìa nhựa thật mềm, mỏng và có kích thước phù hợp với mắt bạn nhé

2. Đánh má hồng đúng cách

Má hồng sẽ là nơi thu hút nhất trên khuôn mặt bạn. Hãy xác định rõ khuôn mặt mình trước khi đánh má hồng nhé. Việc tô má không chỉ bổ sung thêm màu sắc mà còn giúp tạo đường nét, hình khối cho khuôn mặt nữa. Đánh má hồng đúng cách có thể giúp bạn che đi những khuyết điểm của khuôn mặt, giúp bạn trở nên dễ nhìn và duyên dáng hơn

3. Điểm nổi bật trang điểm của mắt

Vị trí điểm nổi bật của mắt rất quan trọng khi bạn muốn trang điểm mắt tự nhiên đẹp. Các màu sắc nhẹ, sáng nên được áp dụng trong các góc bên trong, giữa mắt, và ở dưới xương lông mày của bạn.

4. Tẩy tế bào chết cho môi

Hãy sử dụng một bàn chải đánh răng em bé để tẩy tế bào chết trên môi của bạn. Nghe lần đầu bạn có thể cảm thấy ngạc nhiên, nhưng cũng như da, môi cũng cần được tẩy đi các tế bào chết, việc sử dụng bàn chảy đánh răng của trẻ em với sợ lông mỏng và nhẽ sẽ không làm xướn môi của bạn đâu. Bạn cũng có thể tẩy môi bằng đường và dầu dừa.

5. Kẻ line mắt dưới màu trắng
Để đôi mắt của mình trở nên lớn hơn, bạn hãy sử dụng 1 chiếc bút chì màu trắng (chuyên dùng cho mắt nhé) để kẻ một đường ở mi dưới của mắt. Bạn có thể thấy rõ sự khác biệt giữa việc kẻ line mi dưới bằng màu trắng thay cho màu đen

6. Cách trang điểm dùng kẹp mi dễ dàng
Hãy dùng máy xấy để làm nóng kẹp mi của bạn từ 3 – 5 giây. Sau khi được làm nóng, kẹp mi của bạn cũng sẽ có công dụng như một chiếc máy xấy nhẹ với những sợi mi. Sợi mi được kẹp bằng nhiệt sẽ mềm mại và cong tự nhiên hơn bao giờ hết

7. Tạo khối trang điểm
Khi tạo khối, bạn phải xác định vị trí của xương gò má và xương hàm để định hình khuôn mặt. Sau đó cần đánh highlighting theo vùng chữ T từ trán xuống sống mũi và phần dưới mắt, nó sẽ giúp khuôn mặt của bạn trông sáng hơn, mũi của bạn sẽ cao hơn. Đây là bước cơ bản trong việc trang điểm khuôn mặt.

Tuy nhiên, chỉ chú ý đến highlighting thôi là chưa đủ, bạn còn phải kết hợp với một loại kem nền tối hơn để ẩn đi những khuyết điểm của bạn. Những phần như bên dưới xương gò má, cổ, viền khuôn mặt… hãy chọn một màu nền tối hơn.

8. Trang điểm vẽ viền môi
Không phải ai cũng may mắn có đôi môi mọng như Angelina Jolie. Nhưng giờ đây, có một vài thủ thuật để làm cho đôi môi của bạn nhìn sẽ quyến rũ hơn mà trông vẫn rất tự nhiên.

Hãy chọn một bút kẻ môi có màu sắc gần giống với đôi môi của bạn nhất và nhẹ nhàng vẽ đường viền môi của bạn lớn như bạn mong muốn. Hãy đảm bảo là bạn sẽ đường viên hai bên môi thật cân đối và tự nhiên nhé. Sau đó dùng một loại son môi cùng màu với bút kẻ để tô điểm cho đôi môi của bạn.

9. Cách dùng chổi trang điểm đúng cách

Có khá nhiều bạn gái chưa chú ý đến điều này, bạn thường dùng chổi không theo một quy tắc nào: có thể là xoáy tròn, đưa lên hoặc đưa xuống…Giờ hãy dùng chổi chỉ theo một hướng duy nhất là quét từ trên xuống dưới theo khuôn mặt thôi nhé. Bởi nếu bạn làm ngược lại, sẽ làm cho các lỗ chân lông to ra và làm cho lông tơ trên mặt của bạn hiện rõ hơn đấy

10. Chăm sóc lông mày

Khi những lọ mascara của bạn đã cạn hoặc hết hạn sử dụng, bạn đừng vội vứt những cây cọ của mascara đi nhé, hãy giữ chúng lại để chăm sóc tốt nhất cho đôi lông mày của bạn. Chúng được ví như những cây đũa phép giúp lông mày của bạn đẹp hơn đấy.

Bạn có thể dùng chúng để trải lông mày thường xuyên (như trải tóc vậy) hoặc thay thế bút vẽ lông mày trong khi trang điểm. Chỉ cần sử dụng thêm một ít nhũ màu trước khi trải, là bạn sẽ có đôi lông mày cực kỳ tự nhiên rồi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s